首页 社会正文

新2手机网址(www.hg108.vip):Người trẻ Nhật chưa bao giờ ngại kết hôn đến vậy

电报群机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群机器人包括电报群机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Theo Viện Nghiên cứu Quốc gia về Dân số và An sinh Xã hội Nhật Bản, kết quả cuộc khảo sát năm 2021, được công bố vào tháng này, sẽ làm tăng thêm lo ngại về tỷ lệ sinh thấp.

Cụ thể, 17,3% nam giới và 14,6% phụ nữ trong độ tuổi 18-34 cho biết không có ý định lập gia đình - con số cao nhất kể từ khi khảo sát được thực hiện lần đầu năm 1982.

Khi đó, chỉ có 2,3% nam giới và 4,1% nữ giới nói rằng sẽ không bao giờ kết hôn, theo The Guardian.

Các chuyên gia cho rằng có một số yếu tố dẫn đến xu hướng này, bao gồm cả việc ngày càng nhiều phụ nữ đang đi làm muốn tận hưởng sự tự do khi độc thân và có sự nghiệp. Trong khi đó, bên cạnh tận hưởng sự độc thân, đàn ông cũng lo ngại về sự ổn định trong công việc và khả năng chu cấp cho gia đình.

Số người trẻ không có ý định kết hôn ở Nhật Bản ngày càng tăng. Ảnh: Reuters.

,

新2手机网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Các chuyên gia đã kêu gọi chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phụ nữ quay lại làm việc sau khi sinh con và giải quyết vấn nạn làm việc nhiều giờ nổi tiếng ở đất nước này.

Khi được hỏi điều gì tạo nên lối sống "lý tưởng" cho phụ nữ, gần 40% nam giới và 34% phụ nữ độc thân được khảo sát cho là khả năng cân bằng giữa sự nghiệp và nuôi dạy con cái.

Shigeki Matsuda, giáo sư xã hội học tại Đại học Chukyo, cho biết xu hướng kết hôn giảm sút sẽ tác động xấu đến tỷ lệ sinh.

"Chính phủ Nhật Bản đã và đang nỗ lực để tăng tỷ lệ sinh bằng cách cố gắng hỗ trợ những người muốn kết hôn hoặc có con. Nhưng nếu số người không muốn lập gia đình tiếp tục tăng, chính phủ sẽ buộc phải xem xét lại các chính sách và nó có thể dẫn đến mức sinh giảm hơn nữa", ông nói với tờ Mainichi Shimbun.

Vào tháng 6, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết số trẻ sinh ra ở nước này vào năm 2021 đã giảm 29.231 trẻ, tương đương 3,5%, so với năm trước đó, xuống mức thấp kỷ lục 811.604. Số cuộc hôn nhân giảm 24.391, xuống còn 501.116 - con số thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc.

Dữ liệu của chính phủ công bố vào tháng 5 cũng cho thấy dân số Nhật Bản đã giảm kỷ lục 644.000 người vào năm 2021, giảm năm thứ 11 liên tiếp.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论