首页 社会正文

Sức mua yếu, giá thuê mặt bằng bán lẻ ở TPHCM vẫn tăng

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Theo báo cáo mới đây của Savills về tình hình thị trường bất động sản ngành bán lẻ, diện tích mặt sàn cho thuê tại TPHCM trong năm 2022 không tăng so với cùng kỳ năm trước, vẫn ở mức hơn 1,5 triệu m2. 

Hoạt động xây dựng bị đình trệ và sức mua suy giảm theo đơn vị này là những yếu tố cản trở tốc độ tăng trưởng nguồn cung mặt bằng bán lẻ. Một ví dụ cụ thể là siêu thị Emart Phan Huy Ích tại quận Gò Vấp các tầng còn lại của trung tâm thương mại Thiso Mall ở khu vực Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) đã dời lịch khai trương dự kiến từ 2022 sang 2023.

Số liệu nghiên cứu của đơn vị trên cũng cho thấy công suất cho thuê trong năm 2022 giảm nhẹ 2% so với 2021 do khách thuê kết thúc hợp đồng trước thời hạn tại một số dự án ở các quận ngoài trung tâm. Trong nhóm khách thuê trả mặt bằng, lĩnh vực thời trang chiếm 24%, doanh nghiệp ăn uống chiếm 22%, lĩnh vực giải trí và giáo dục chiếm 20%. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bán lẻ đối diện nhiều thách thức, giá cho thuê mặt bằng vẫn tăng lên. Theo Savills, gần 40% dự án cho thuê mặt bằng thương mại tại TPHCM đã tăng giá trong năm qua. Riêng giá thuê tầng trệt tại các trung tâm thương mại năm vừa qua tăng khoảng 10%.

Còn theo thống kê của một đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản khác là JLL, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm TPHCM tại thời điểm cuối năm 2022 đạt khoảng 1.850.000 đồng/m2 mỗi tháng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Tại các dự án trung tâm thương mại ngoài trung tâm, giá thuê bình quân khoảng 820.000 đồng/m2/tháng, tăng 2% so với cùng kỳ 2021.

Trong năm nay, giá thuê mặt bằng bán lẻ ở các quận trung tâm TPHCM được đơn vị trên dự báo có thể tăng hơn 20% sau khi các nhà phát triển cải tạo lại trung tâm thương mại. Ngoài ra, bất chấp sức mua suy yếu ở một số nhóm ngành, các thương hiệu ẩm thực (F&B), thời trang nhanh quốc tế dự kiến vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mở rộng sự hiện diện ở các khu vực ngoài trung tâm TPHCM, các chủ dự án ở những quận vùng ven dự kiến cũng sẽ tăng giá thuê trong năm nay.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论