首页 财经正文

欧博allbet网址(www.aLLbet8.vip):Ngày Rằm tháng Giêng tại Phủ Tây Hồ-Khách hành lễ bằng 50% thời điểm trước dịch

欧博allbet网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày Rằm, mùng 1, Phủ Tây Hồ lại tấp lập người dân đến dâng lễ. Theo ghi nhận của phóng viên, lượng người đổ về Phủ Tây Hồ trong ngày 4/2 (tức 14 âm lịch) tuy có đông nhưng chỉ đạt khoảng 50% so với trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Lượng khách đến với Phủ Tây Hồ trong ngày 4/2 tuy có đông nhưng không bằng thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Mặc dù lượng du khách đổ về Phủ Tây Hồ không đông như mọi năm nhưng các biện pháp nhằm đảm bảo nếp sống văn minh trong việc tổ chức lễ hội, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… đã được các đơn vị chức năng quận Tây Hồ chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lễ đầu năm của du khách thập phương.

Tại các điểm trông giữ phương tiện, số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách được bố trí ở những khu vực dễ nhìn.

Cụ thể, nhằm ngăn chặn tình trạng trông giữ, thu phí trông phương tiện sai quy định, quận Tây Hồ đã chủ động thành lập các điểm trông giữ phương tiện tại những tuyến đường, khu vực xung quanh Phủ Tây Hồ.

Tại các bãi xe này, giá trông giữ phương tiện, số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác trông giữ phương tiện được niêm yết công khai ở những khu vực mà người dân dễ dàng quan sát nhất.

Các điểm trông giữ phương tiện được yêu cầu thu đúng giá theo quy định.

Tiếp đó, trong khuôn viên Phủ Tây Hồ công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là các quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy. Điều đáng nói, những nét đẹp này không chỉ diễn ra trong ngày 4/2 mà đã diễn ra ở tất cả những ngày trước đó.

Du khách thập phương thắp hương, làm lễ tại các khu vực đã được quy định.

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An Đỗ Ngọc Long cho biết, nhằm đảm bảo nếp sống văn minh trong tổ chức lễ hội, UBND phường đã phối hợp với Ban Quản lý di tích Phủ Tây Hồ tăng cường tuyên truyền các quy định như: Không thắp hương tại những nơi thờ cúng; hạn chế đốt vàng mã…

Để người dân kịp thời phản ánh vấn đề phát sinh, các số điện thoại đường dây nóng được niêm yết tại nhiều vị trí để người dân dễ dàng tiếp cận.

Cùng với đó, UBND phường tăng cường các lực lượng chốt trực trong khuôn viên Phủ Tây Hồ, đặc biệt là địa điểm tổ chức làm lễ, dâng hương… nhắc nhở người dân chấp hành các quy định đã đề ra.

“Với sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, người dân xung quanh Phủ Tây Hồ và đặc biệt là du khách… đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự, nếp sống văn minh trong việc tổ chức lễ hội đã đáp ứng yêu cầu đề ra, được du khách thập phương ghi nhận” - Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An Đỗ Ngọc Long chia sẻ.

Công nhân vệ sinh môi trường được huy động tăng cường làm nhiệm vụ để đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên Phủ Tây Hồ.

Đây cũng là cảm nhận của nhiều du khách đến với Phủ Tây Hồ trong những ngày này. Anh Nguyễn Thái Nguyên (quận Đống Đa, TP Hà Nội) - một trong những “khách quen” đến với Phủ Tây Hồ chia sẻ, so với mọi năm, năm nay công tác tổ chức lễ hội ở Phủ Tây Hồ tốt hơn rất nhiều.

Các vấn đề nóng của những năm trước như ùn tắc giao thông, chặt chém phí trông giữ phương tiện, tình trạng ăn xin, hàng rong chèo kéo khách… gần như không diễn ra. Điều này khiến các du khách đến với Phủ Tây Hồ rất hoan hỷ.

Với sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, người dân trong khu vực... tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh Phủ Tây Hồ đã không xảy ra.

Để đạt được những kết quả trên, ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới, công an quận đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ, bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia làm nhiệm vụ trên mỗi ca trực… để bảo vệ trong và ngoài Phủ. Nhờ đó, các hành vi vi phạm gây ảnh hưởng đến du khách phập phương đã không xảy ra, góp phần quan trọng trong việc tạo nên những điểm nhấn, thành công trong công tác tổ chức lễ hội tại Phủ Tây Hồ.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论